0945759922

Những loại cây đuổi côn trùng hiệu quả nên trồng quanh nhà

Muỗi, gián, kiến, bọ nhậy, bướm đêm,….là những loài côn trùng gây khó chịu, mất vệ sinh và thậm chí là ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Dù hiện nay có rất nhiều biện pháp diệt côn trùng hiệu quả nhưng lại không mấy cách dễ chịu. Nếu bạn chưa tìm được giải pháp tối ưu thì hãy tham khảo ngay những loại cây đuổi côn trùng nên trồng quanh nhà trong bài viết sau đây.

1) Húng quế là loại cây đuổi côn trùng hiệu quả

Húng quế là một loại rau thơm với công dụng chính là làm bữa ăn thêm đậm đà hương vị. Thường được dùng trong những món phở, bún bò, cuốn bánh xèo,…. Nhưng ít người biết rằng mùi thơm của húng quế là vũ khí lợi hại khiến côn trùng tránh xa.

Húng quế là loại cây đuổi côn trùng hiệu quả
Húng quế là loại cây đuổi côn trùng hiệu quả

Húng quế rất dễ trồng nên bạn sẽ không mất nhiều công sức chăm sóc. Bạn có thể trồng quanh nhà để làm rau ăn hoặc để làm cảnh. Vừa đẹp, vừa tiện lợi lại vừa đuổi côn trùng hiệu quả.

2) Bạn có thích mùi rau bạc hà không?

Nếu có thì hãy thử trồng ngay một ít quanh nhà xem sao. Bởi đây là loại cây đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Mùi thơm của bạc hà vừa dễ chịu vừa khiến bạn thoát khỏi nỗi lo đám côn trùng vây quanh.

Cây bạc hà có dáng lùn, lá mọc xum xuê nên bạn cũng có thể trồng làm cây cảnh. Đảm bảo bạn vừa có 1 góc vườn xinh lại khiến nhà thêm thoáng mát sạch sẽ.

3) Cây húng chanh

Nhiều người biết đến cây húng chanh là thảo dược trị ho lành tính và hiệu quả nên thường trồng ở nhà. Nhưng không chỉ có công dụng điều trị thôi đâu, mùi hương đặc biệt từ cây húng chanh sẽ khiến đám côn trùng không thể chịu nổi mà tránh xa. Đây cũng là một trong những loại cây đuổi côn trùng hiệu quả mà bạn nên trồng quanh nhà.

Cây húng chanh đuổi côn trùng hiệu quả
Cây húng chanh đuổi côn trùng hiệu quả

4) Cây xả

Nói về những hương vị trong bếp thì chắc chắn không thể bỏ qua xả. Trong việc nấu ăn cây xả đã có mùi hương và vị rất đặc trưng. Và trong việc đuổi côn trùng cũng không ngoại lệ. Mùi hương của cây xả là khắc tinh của đám côn trùng gây hại. Không những vậy, mùi xả còn xua đuổi những loại rắn rít tránh xa ngôi nhà của bạn.

5) Hoa vạn thọ

Mỗi dịp tết đến sẽ thường thấy nhà nhà trồng hoa vạn thọ chưng trước cửa để cầu mong sức khỏe. Đây không những là loại cây trang trí mà còn giúp bạn đuổi bớt đám ruồi muỗi tránh xa. Nếu bạn có một khoảng sân nhỏ muốn trồng ít hoa vừa đẹp vừa đuổi côn trùng thì đừng bỏ qua loài hoa này nhé.

Trồng vạn thọ quanh nhà đuổi côn trùng
Trồng vạn thọ quanh nhà đuổi côn trùng

6) Cây tràm trà

Nhắc đến tràm trà sẽ thấy có vô vàng những công dụng tuyệt vời trong đó tất nhiên không thể bỏ qua công dụng đuổi muỗi. Đây cũng là một lựa chọn thích hợp trước sân nhà để bạn đuổi bớt muỗi và côn trùng gây hại.

Hi vọng những gợi ý về các loại cây đuổi côn trùng trên đây sẽ giúp bạn tạm biệt nỗi lo đến từ bên ngoài. Từ đó bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những dịch bệnh. Chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe!

>>>>> Xem thêm: Mẹo tìm thuê căn hộ tại HCM chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger