0945759922

Mẹo tìm thuê căn hộ tại HCM chất lượng

Bạn đang sống và làm việc tại HCM và có nhu cầu thuê căn hộ. Tuy nhiên bạn chưa biết cách tìm thuê căn hộ tại HCM thế nào vừa chất lượng, giá cả phải chăng. Bài viết sẽ chia sẻ một số mẹo thuê căn hộ tại HCM để bạn có thể tìm được căn hộ như ý và gắn bó lâu dài.

Hiện nay, thuê căn hộ tại HCM là một trong những nhu cầu cấp bách nhất. Đó cũng là lí do dịch vụ cho thuê căn hộ chung cư vô cùng phát triển và mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, chính vì kênh đầu tư này hấp dẫn nên dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Điều này cũng giống như con dao hai lưỡi. Sự cạnh tranh có thể giúp bạn thuê được căn hộ với giá rẻ và chất lượng hoặc giá rẻ nhưng kém chất lượng. Do đó, bạn là người đi thuê căn hộ, bạn cần phải biết được làm thế nào để có thể thuê được căn hộ tốt nhất.

Xác định khả năng chi trả tiền khi thuê căn hộ tại HCM

thue can ho tai tphcm
Xác định khả năng chi trả tiền khi thuê căn hộ

Thông thường, tiền thuê nhà sẽ không vượt 20% thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu thuê tạm thời thì có thể lên đến 30% tổng thu nhập hàng tháng. Do đó, bạn cần giới hạn khả năng chi trả tiền để giới hạn khu vực thuê. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu giá cả các căn hộ tại các vị trí bạn có ý định thuê.

Bạn cũng cần lưu ý, khả năng chi trả căn hộ không chỉ đơn giản là tiền thuê căn hộ. Mà đó còn là tiền chi trả các dịch vụ như hóa đơn điện thoại, hóa đơn gửi xe, điện nước cùng với một số dịch vụ khác đi kèm tại nơi bạn sống.

Giá cả hợp lý

Như đã nói trên, chi phí thuê căn hộ tại HCM có thể chiếm 20 – 30% thu nhập hàng tháng của bạn. Do đó, bạn cần tìm căn hộ có mức giá phù hợp như vậy. Với những căn hộ có mức giá thấp thường sẽ nằm ở ngoại thành. Bạn có thể thuê căn hộ ngoại thành vừa rộng rãi vừa rẻ và nhiều dịch vụ khác có chi phí thấp hơn rất nhiều so với trung tâm thành phố.

Bạn nên tìm căn hộ nằm ở tuyến đường thuận lợi cho bạn đi làm. Đặc biệt các tuyến đường ít xảy ra ách tắc giao thông giờ cao điểm. Nếu xa chỗ làm một chút cũng được, vì giao thông thuận lợi thì bạn sẽ nhanh chóng đến chỗ làm thôi. Nếu bạn làm nghề tự do, không gò bò bởi giờ giấc thì thuê căn hộ ngoại ô rất hợp lý với tiêu chí rẻ và chất lượng.

An ninh khu vực tốt

thuê căn hộ tại HCM
Cần kiểm tra an ninh khu vực

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý đến vấn đề an ninh xung quanh khu vực thuê căn hộ tại HCM. An ninh là vấn đề rất quan trọng. Trước khi thuê bạn cần phải tìm hiểu xem an ninh khu vực thế nào, đã từng xảy ra mất cắp hay trộm cướp gì không. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra xem các thiết bị an ninh PCCC chung cư thế nào, có hoạt động tốt…

Kiểm tra căn hộ

Bạn hãy kiểm tra những điều sau đây:

– Bật đèn và vòi nước, vệ sinh nhà, vệ sinh toàn bộ căn hộ để đảm bảo tất cả hoạt động bình thường.

– Kiểm tra tình trạng động vật gặm nhấm hay côn trùng. Đặc biệt là trong tủ và không gian lưu trữ.

– Mang theo bộ sạc điện di động cắm nó và các cửa hàng xung quanh căn hộ. Điều này giúp bạn kiểm tra tất cả hệ thống điện ở cửa hàng đều hoạt động tốt.

– Mở và đóng cửa, khóa cửa để đảm bảo tất cả hoạt động tốt.

– Kiểm tra toàn bộ căn hộ từ thảm, vách thạch cao, gạch nền, sàn nhà, tường đê đảm bảo chúng hoàn toàn tốt và yêu cầu bảo trì khi đã thuê. Điều này giúp bạn tránh được khoản tiền đền bù tổn thất sau khi thuê căn hộ tại HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger