0945759922

Những công dụng của giếng trời trong nhà không phải ai cũng biết

Giếng trời thường được thiết kế bên hông hoặc đằng sau ngôi nhà với một khoảng không nhỏ xuyên suốt từ trên xuống dưới. Với nhiều công dụng khác nhau, hầu như trong các nhà phố đều không thể thiếu giếng trời. Để hiểu rõ hơn về những công dụng của giếng trời và tại sao nhiều người lại thích thiết kế giếng trời trong nhà đến vậy, hãy cùng Sabay tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây.

>>>>> Xem thêm: Những loại cây đuổi côn trùng hiệu quả nên trồng quanh nhà

1) Những công dụng của giếng trời trong nhà

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cắt bớt một phần diện tích trong nhà để xây dựng giếng trời. Giếng trời tuy không bắt buộc nhưng lại mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như:

Những công dụng của giếng trời trong nhà
Những công dụng của giếng trời trong nhà
  • Giếng trời sẽ cung cấp ánh sáng và không khí bên ngoài phân bố vào các phòng trong nhà. Chính vì vậy người ta cũng thường xây cửa sổ ở những tầng trên thông ra giếng trời
  • Trong phong thủy giếng trời cũng có công dụng chiêu tài, cầu sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt đúng hướng. Người xây nhà có thể tìm hiểu kỹ để thiết kế giếng trời hợp lý.
  • Giếng trời có thể được tận dụng để trồng cây xanh, nuôi cá, nuôi thú cưng nhờ vào sự thông thoáng và đủ ánh sáng dễ chịu.

Từ những điều trên có thể thấy, chỉ một khoảng không nhỏ nhưng có thể thay đổi ánh sáng, không khí và môi trường sống bên trong căn nhà tươi tắn hơn. Nếu bạn thấy công dụng của giếng trời hữu ích thì đừng ngần ngại tìm hiểu và yêu cầu thiết kế khi xây nhà của mình.

2) Những lưu ý khi xây giếng trời trong nhà

Có 2 loại giếng trời: có mái che và không có mái che. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại thích hợp. Loại có mái che sẽ ít bị tạt mưa, giảm nắng gắt nhưng cũng hạn chế bớt lượng không khí mát mẻ thổi vào bên trong. Loại không có mái che sẽ thông thoáng hơn nhưng không có được các ưu điểm trên.

Những lưu ý khi xây giếng trời trong nhà
Những lưu ý khi xây giếng trời trong nhà
  • Khi xây giếng trời phải thiết kế nơi thoát nước và chống thấm dột hợp lý tránh các trường hợp trời mưa làm thấm vào tường nhà hay không thoát nước được gây ngập nhà.
  • Không nên treo các vật dụng to và nặng ở giếng trời tránh những tình huống xấu xảy ra
  • Giếng trời là 1 khoảng thông từ trên xuống dưới nên âm thanh truyền rất rõ. Nếu bạn muốn tăng thêm sự riêng tư thì nên làm tường ở giếng trời sần sùi một chút vừa để trang trí lại vừa cách âm. Hoặc xây cửa sổ cách âm sao cho hợp lý.
  • Có thể kết hợp giếng trời đặt gần cầu thang lên xuống để ánh sáng chiếu đều vào không gian bên trong nhà

Hi vọng những thông tin hữu ích về công dụng của giếng trời trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn. Nhìn chung giếng trời khá thích hợp cho những nhà cao tầng, nhà phố,…vừa tăng thẩm mỹ vừa tăng ánh sáng và không khí mát mẻ. Chỉ cần xem kỹ hướng phong thủy và thiết kế hợp lý là bạn sẽ có 1 ngôi nhà với khoảng không giếng trời tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger