0945759922

Các loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú hiện nay

dich vu luu tru

Hiện nay có rất nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú. Nếu bạn đang muốn kinh doanh về lĩnh vực này cần phải biết có bao nhiêu loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Xem thêm: Mẹo tìm thuê căn hộ tại HCM chất lượng

Loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay

dich vu luu tru
Mô hình kinh doanh Homestay

Homestay có nghĩa bạn sẽ sống trong căn nhà của người bản địa. Đây là loại hình kinh doanh khá mới mẻ và đang phát triển mạnh ở các khu vực du lịch. Đặc biệt các khu vực du lịch như đà lạt, nha trang, phan thiết… Ở đó, bạn sẽ sống giống như thành viên trong gia đình chủ nhà. Bạn sẽ được chia lại một căn phòng thiết kế theo phong cách chủ nhà. Về mặt kinh doanh thì đây là mô hình đang được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ. Với mô hình này, khách hàng sẽ được tận hưởng không gian đầy đủ như ngôi nhà bình thường và tiêu biểu của địa phương.

Mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú Hostel

Hostel là loại hình kinh doanh lưu trú mới. Hostel có giường nhiều tầng và có thể ở tập thể. Đây cũng là kiểu mô hình gần giống với kí túc xá. Thêm nữa, Hostel thường dành cho dân du lịch bụi. Mỗi một hostel sẽ có rất nhiều kiểu phòng và bao gồm 4 giường/phòng; 6 giường/phòng; 10 giường/phòng… Tùy theo nhóm du lịch mà lựa chọn phòng Hostel cho phù hợp.

Mô hình kinh doanh Villa

Đây là một trong những loại hình dịch vụ resort. Mô hình nghỉ dưỡng được xây dựng theo kiểu quần thể thống nhất và được định vị là cao cấp. Mô hình này thường dành cho dân du lịch sang chảnh, nghỉ dưỡng. Villa cũng thường được xây dựng tại những khu vực nghỉ dưỡng, có cảnh quan đẹp.

Mô hình kinh doanh Condotel

dịch vụ lưu trú
Căn hộ kiểu khách sạn

Đây là mô hình kinh doanh kiểu căn hộ dạng khách sạn. Đây được coi là mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú sang chảnh bậc nhất. Nó được thiết kế như một khách sạn cao cấp có đầy đủ tiện nghi từ phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…

Hầu hết loại mô hình này đều được xây dựng tại những vị trí đắc địa, phong cảnh hưu tình và giao thông thuận lợi.

Mô hình kinh doanh Hometel

Đây là dạng mô hình kinh doanh kiểu nhà khách sạn. Chính xác đây mới là mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam. Mô hình này nhiều người dễ nhầm lẫn với Homestay. Căn hộ Hometel là sự kết hợp hoàn hảo của căn hộ để ở và khách sạn. Sự kết hợp này tạo lên một loại căn hộ Hometel mới được sở hữu khá lâu và có chất lượng dịch vụ tiện nghi, đầy đủ như một khách sạn.

Mô hình kinh doanh Officetel

Đây là 1 loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng không thiên vị nghỉ dưỡng. Mục đích của dạng mô hình này là sử dụng như mặt bằng kinh doanh. Mô hình kinh doanh căn hộ văn phòng đa năng giúp người thuê có thể ở và sử dụng làm văn phòng làm việc.

Mô hình này khá hiện đại và tiện dụng. Officetel là mô hình đón đầu xu hướng bất động sản giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, công nghệ. Mô hình này rất phù hợp với người bận rộn muốn ở lại văn phòng làm việc.

Mô hình kinh doanh Studio

Đây là khái niệm khá mới mẻ nhưng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mô hình Studio là dạng căn hộ tiện ích và rộng từ 25 – 50m2. Chúng được đầu tư thiết kế nổi bật, phong cách và sáng tạo. Điểm nổi bật của căn hộ studio là không có phân hóa không gian. Bạn sẽ thấy không gian vô cùng mở và bắt gặp phòng tắm, bếp, bàn ăn giường ngủ trong 1 góc nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger