0945759922

Những điều cần chú ý về thời gian thuê căn hộ

Khi thuê nhà chúng ta không thể xác định được cụ thể thời gian thuê căn hộ là bao lâu. Kế hoạch ở sẽ là như vậy nhưng trong quá trình sinh sống sẽ có nhiều sự thay đổi bất ngờ không thể lường trước. Vì vậy có một số vấn đề về thời gian mà bạn cần nên biết.

Khi nào nên thuê dài hạn?

Khi đã kí hợp đồng thuê nhà dài hạn có nghĩa là bạn đang đối mặt với nguy cơ mất tiền cọc nhà nếu như phải chuyển đi trước thời hạn. Vậy nên, trước khi quyết định thuê dài hạn hãy xem xét đến các yếu tố:

  • Chỗ bạn thuê có thuận tiện cho công việc, cuộc sống và các mối quan hệ của bạn hay không?
  • Công việc của bạn đã ổn định chưa và có khả năng sẽ thay đổi chỗ làm mới trong thời gian tới?
  • Tìm hiểu, đánh giá và xem xét về an ninh, môi trường sống trong khu bạn thuê như thế nào, liệu có ồn ào, phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn khi ở đó?
  • Chi phí thuê nhà có phù hợp đối với bạn và bên cho thuê có uy tín hay không?

Khi trả lời được rõ ràng các vấn đề trên, bạn thấy địa điểm đó thõa mãn và phù hợp với tất cả các tiêu chí đó thì hãy nghĩ đến việc ký hợp đồng với thời gian thuê căn hộ dài hạn. Như vậy bạn sẽ ít khi gặp phải trường hợp bị mất cọc vì chuyển nhà trước thời hạn.

Khi nào nên thuê ngắn hạn?

Nếu bạn chọn thuê ngắn hạn trong khi cuộc sống và công việc của bạn có khả năng ổn định ở đó lâu dài. Thì bạn lại rất dễ gặp trường hợp bên cho thuê lấy lại nhà trong khi bạn muốn tiếp tục thuê. Như vậy cũng sẽ gây ra không ít sự bất tiện. Vậy nên hãy thuê ngắn hạn khi mà bạn xác định rõ thời gian thuê căn hộ chỉ ở trong mức độ đó. Ví dụ như bạn chỉ thuê khi đi công tác, đi du lịch, đi tìm hiểu nơi sống mới và công việc mới,…

Khi chưa ổn định được công việc và có khả năng sẽ còn thay đổi công việc cũng như nơi ở mới nữa thì bạn cũng nên thuê ngắn hạn. Và trong thời gian này bạn cũng nên hạn chế sắm đồ và chọn những nơi có nội thất đầy đủ để khi chuyển sang chỗ mới sẽ đỡ vất vả cũng như tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Xem thêm bài viết 5 lưu ý chọn lựa căn hộ khi thuê quan trọng nhất để tìm được nơi lý tưởng nhất.

Lựa chọn nơi có mức thời gian cọc ít nhất

Tùy vào từng nơi bắt buộc bạn cọc tiền từ 1 – 3 tháng. Vì lý do bạn sẽ mất tiền cọc nếu như phải rời khỏi nhà trước thời hạn kết thúc hợp đồng nên hãy chọn những nơi chỉ phải cọc 1 tháng. Để nếu lỡ xảy ra rủi ro kể trên thì số tiền cọc bị mất không quá nhiều. Cũng có những nơi dễ tính hơn sẽ trả lại tiền cọc dù bạn chấm dứt hợp đồng sớm hơn với điều kiện phải báo trước bên cho thuê 1 tháng để họ tìm người mới. Đây cũng là một điều khoản có lợi cho người thuê nhà nên hãy cân nhắc và tìm được nơi cho thuê tốt nhất.

Tóm lại, vì để tránh rắc rối bên cho thuê thường bắt bạn phải cọc trước 1 -3 tháng tiền nhà và bắt buộc phải ký hợp đồng với thời gian thuê căn hộ ít nhất 1 năm. Như vậy, khả năng bạn mất tiền cọc rất cao nên hãy cẩn thận lựa chọn nơi có thể cho thuê ngắn hạn và cọc nhà ít nhất nếu như chưa xác định ở lâu dài. Tại Sabay Apartment luôn có nhiều căn hộ đẹp, vị trí giao thông thuận tiện, cho thuê với mức giá và chính sách tốt, bạn có thể thuê ngắn hạn hoặc dài hạn tùy ý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu có nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger