0945759922

Người trẻ có nên mua nhà sớm?

có nên mua nhà

Nếu bạn làm việc ở thành phố, chắc chắn mua nhà là mục tiêu mà bạn phải thực hiện. Tuy nhiên, khi bạn còn trẻ, liệu bạn có nên dành số tiền tiết kiệm của mình để mua nhà? Nhiều người cho rằng mua nhà càng sớm càng tốt vì giá đất không chờ bạn. Nhiều người lại nói nên dùng tiền để đầu tư kinh doanh thay vì mua nhà. Vậy liệu người trẻ có nên mua nhà sớm? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Xem thêm: Nên vay tiền để mua căn hộ chung cư không?

Mua nhà trước 30 tuổi là lãng phí?

co nen mua nha khong
Mua nhà trước 30 tuổi là sai lầm?

Có nên mua nhà hay không, đặc biệt ở độ tuổi dưới 30? Shark Hưng – một trong những tổng tài quyền lực chương trình “shark tank thương vụ bạc tỉ” cho rằng, người trẻ dành tiền mua nhà là không thông minh. Theo kinh nghiệm của vị tổng tài, các bạn trẻ nên dùng tiền mua nhà để đầu tư cho những việc khác. Điều này sẽ giúp gia tăng tài sản để tích lũy kiến tức, để có cơ hội kiếm thật nhiều tiền.

Khi bạn có nhiều tiền, bạn muốn có cái nhà nào cũng được. Bởi vì, mua một cái nhà khi bạn chưa đủ tiềm lực tài chính là gánh nặng rất lớn cho tuổi trẻ. Bạn sẽ phải trả lãi, mất hết cơ hội, lúc nào cũng cắm đầu vào kiếm tiền trả lãi… Và nó sẽ tiêu diệt cơ hội của các bạn. Các bạn nên mua nhà ở độ tuổi cao hơn một chút. Ví dụ trên 30 – 35 tuổi. Lúc đó khi bạn đã có gia đình mục tiêu của bạn là nên mua nhà để xây dựng tổ ấm. Chứ ở độ tuổi 23, bạn vừa ra trường, thu nhập chưa nhiều mà vay mượn để mua nhà thì đó là sai lầm. Bạn có thể ở nhà bố mẹ, thuê nhà trọ. Nếu bạn có thể ở nhà bố mẹ thì cứ ở, tách ra làm gì cho đau đầu.

Không chỉ Shark Hưng mà ngay cả tỷ phú tự lập người Mỹ Grant Cardone cũng nói, ông rất sai lầm khi từng mua nhà vào những năm 30 tuổi. Theo ông, nhà là cái bẫy ngăn cản người trẻ đến với thành công trên con đường sự nghiệp.

Vậy chúng ta có nên mua nhà hay không?

có nên mua nhà
Vậy chúng ta có nên mua nhà không

Với tâm lý người việt thì mua nhà chính là an cư lạc nghiệp. Nhiều người cho rằng, khi đã có gia đình mà không có một mái nhà ổn định sẽ rất bất tiện. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái. Đồng thời, nhà với người Việt còn là nơi để chủ động trong sinh hoạt, thờ phụng tổ tiên. Cuộc sống đi thuê trọ có thể khiến chúng ta nay đây mai đó. Đồng thời chúng ta sẽ khó tập trung phát triển kinh tế.

Nhiều người khẳng định, thuê nhà trong thời gian dài chỉ áp dụng với những nước có an sinh xã hội cao. Ở các nước phát triển, người ta quan tâm đến các trải nghiệm hơn là mua nhà, sở hữu xe. Bởi vì nếu họ sử dụng taxi chi phí thấp hơn nhiều so với xe riêng. Đặc biệt, đối với người thành đạt, mua nhà khác gì chôn chân họ khi họ tìm thấy nơi tuyệt đẹp hơn.

Tuy nhiên, thực tế thì nhà không thể sinh lời bằng cách đầu tư. Sở hữu một căn nhà có thể khiến tiền bay khỏi túi bởi nhiều khoản chi cho nó. Việc bỏ tiền ra mua nhà có thể là quá lãng phí, đặc biệt nếu vay mượn. Thậm chí các chung cư cũ xuống cấp có thể khiến giá chung cư mất giá. Nhiều  người buộc phải chịu bán chung cư lỗ để lấy tiền đầu tư cái khác.

Với những người đam mê kinh doanh thì họ thường chọn đầu tư hơn là mua nhà. Bởi ai muốn phát triển sự nghiệp thì chẳng bao giờ đầu tư mua nhà.

Nhìn chung, có nên mua nhà khi còn trẻ hay không vẫn còn nhiều tranh cãi. Nếu bạn muốn kinh doanh, phát triển sự nghiệp bạn có thể hoãn mua nhà. Nếu bạn đủ tài chính và muốn ổn định bạn hãy mua nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger