0945759922

Nên vay tiền để mua căn hộ chung cư không?

mua can ho chung cu

Mua nhà –  an cư lập nghiệp là một trong những mục đích của cuộc đời. Đặc biệt những gia đình trẻ. Với những người có tiền thì điều này không quá khó. Tuy nhiên, bài toán ở đây là những người chưa đủ tiền để mua nhà hay mua căn hộ chung cư, liệu họ có nên vay tiền để mua? Chúng ta hãy cùng phân tích trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế đầu tư nội thất căn hộ đẹp

Vay tiền mua căn hộ chung cư/ mua nhà sẽ bị “còng chân”

mua căn hộ chung cư
Vay tiền mua nhà sẽ “còng chân”?

Tâm lý vay tiền để mua nhà khiến nhiều người lo lắng. Hàng tháng, ngoài khoản sinh hoạt phí, bạn cần phải trả thêm khoản vay để mua nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, giá đất tại các thành phố lớn không hề rẻ. Thậm chí, giá đất có thể tăng theo mỗi năm. Bạn có thể phải trả tiền gốc và lãi hơn 10 triệu/tháng cho khoản vay mua nhà.

Nhiều người mang tâm lý sợ còng chân khi mua nhà. Sợ ôm cục nợ cả đời, áp lực tài chính đè nặng hàng tháng, lại ngại va chạm ngân hàng. Vì vậy nhiều người, nhiều gia đình nhất quyết không vay tiền mua nhà/ mua căn hộ chung cư và đợi gom tiền đủ sẽ tìm căn hộ giá rẻ.

Một số người cũng lo lắng vì nếu vay tiền ngân hàng thì không đủ sức trả tiền gốc và tiền lãi. Đặc biệt các căn hộ chung cư hiện nay cũng ngót nghét tiền tỉ. Với tâm lý này, bài toán vay tiền ngân hàng khi mua căn hộ chung cư càng khó. Chính vì vậy, họ chấp nhận sẽ thuê nhà lâu dài cho đến khi đủ tiền mua nhà thì thôi.

Có nên vay tiền ngân hàng mua căn hộ chung cư không?

mua can ho chung cu
Nên hay không vay tiền mua căn hộ chung cư?

Nếu giữ tâm lý vay tiền ngân hàng mua căn hộ chung cư vì sợ bị “còng chân” thì bạn khó có thể mua được căn hộ khi mức lương chỉ khoảng 20 triệu/tháng. Vì sao vậy? Bởi vì giá trị nhà đất sẽ tăng rất nhanh theo từng năm và không thể chờ đợi bạn đủ tiền.

Khi mà dân số ngày càng tăng, quỹ đất ngày càng hẹp thì mong ước có mái ấm riêng càng khó. Đặc biệt với những người có tài chính hạn hẹp. Đây chính là trở ngại lớn nhất cho họ khi tìm lời giải bài toán mua nhà hay chấp nhận  cuộc sống thuê trọ qua ngày. Nhiều người đã mạnh dạn vay tiền ngân hàng mua nhà, tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ tâm lý e dè khi tiếp cận nguồn vay vốn quá lớn.

Như vậy, không thể dễ để giải bài toán vay tiền mùa nhà. Nếu bạn bỏ qua áp lực vay tiền bạn có thể mua nhà. Nút thắt ở đây chính là từ các ngân hàng. Các ngân hàng cần phải tạo cơ hội cho người vay giải pháp tài chính phù hợp để có thể dễ dàng mua căn hộ chung cư.

Trong lúc bạn chưa thể mua nhà, giải pháp tốt nhất cho bạn có thể là thuê các căn hộ chung cư cao cấp. Bạn cũng có thể thuê các căn nhà có an ninh tốt để đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Nên tránh thuê căn hộ chung cư hay không quá cũ và hệ thống điện nước tốt, an ninh tốt. Đặc biệt các căn hộ chung cư, không nên thuê căn hộ quá cũ, an ninh kém. Nguyên nhân do các căn hộ chung cư cũ thường xuống cấp cả về cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất. Các căn hộ chung cư có nguy cơ cháy nổ cao hơn và hệ thống báo cháy cũng kém hơn.

Nếu tài chính hạn hẹp, bạn nên thuê các căn hộ hoặc nhà ở ngoại ô. Bởi vì chi phí rẻ hơn và thường được thuê với diện tích lớn, thoải mái. Bạn nên thuê ở các vùng ngoại ô tiện bến xe bus và tuyến đường đi làm ít tắc để tiết kiệm thời gian đi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger