0945759922

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm

Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua chung cư để ở. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được câu trả lời ngay nhé!

1) Tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm?

Theo quy định của Luật Nhà ở vào năm 2014: Cụ thể là ở khoản 1 điều 99 quy định như sau: “ Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ vào cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi có nhà chung cư.”

Kèm theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ xây dựng, có quy định rõ ràng:

+ Công trình cấp 4 sẽ có niên hạn sử dụng dưới 20 năm.

+ Công trình cấp 3 sẽ có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến dưới 50 năm.

+ Công trình cấp 2 sẽ có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

+ Công trình cấp 1 và công trình đặc biệt có niên hạn sử dụng trên 100 năm.

tuổi thọ chung cư là bao nhiêu năm
Công trình cấp 1 và công trình đặc biệt có niên hạn sử dụng trên 100 năm

Ngoài ra tùy vào chất lượng chung cư tại thời điểm hiện tại, có bị hư hỏng, tình trạng hư hỏng hay vẫn còn sử dụng được mà thời hạn có thể thay đổi sao cho phù hợp. Và cần phải có văn bản cụ thể rõ ràng cho chủ sỡ hữu để có thể xử lý phối hợp tốt nhất.

Nội dung thông báo phải được soạn thành văn bản và cần được công khai minh bạch rõ ràng trên cổng thông tin điện tử của ủy ban nhân dân và cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh. Đồng thời còn phải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để người dân nhanh chóng nắm bắt tình hình kịp thời và chính xác nhất.

2) Vậy theo bạn có nên mua nhà chung cư hay không?

Vậy có nên mua nhà chung cư hay không? Chắc hẳn nhiều người cảm thấy phức tạp và khó chịu về vấn đề mình bỏ tiền ra sở hữu nhưng chỉ được ở trong một khoản thời gian nhất định.

Tuy nhiên nếu có nhu cầu mua chung cư trước tiên bạn cứ thỏa mái tìm kiếm và lựa chọn chung cư phù hợp bởi  trên thực tế thời gian sử dụng còn phụ thuộc bạn mua chung cư được cấp sổ hồng có thời hạn hay lâu dài. Và không phải là khi hết thời hạn thì bạn sẽ bị mất trắng.

tuoi tho chung cu bao nhieu tuoi
Thời gian sử dụng còn phụ thuộc bạn mua chung cư được cấp sổ hồng có thời hạn hay lâu dài

Đối với sổ hồng lâu dài thì khi chung cư có hư hại hay bị phá dở bạn sẽ được đền bù hoặc tái định cư.

Còn ngược lại nếu được cấp sổ hồng có thời hạn thì sau khi hết hạn bạn vẫn có thể tiếp tục được gia hạn và sử dụng căn hộ chung cư đó như bình thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn và dài hạn tại TP.HCM

3) Điểm qua một vài ưu điểm của việc mua chung cư?

+ Sở hữu nhiều tiện ích nội và ngoại khu xung quanh tòa nhà: Ví dụ như bệnh viện, khu vui chơi giải trí, ngân hàng, cửa hàng tiện ích bởi trước khi xây dựng những nhà đầu tư đều đã nghiên cứu kỹ càng để có thể bán được.

+ Bảo đảm an toàn, an ninh: Hầu hết các tòa nhà chung cư đều có bảo vệ 24/7, hệ thống PCCC, camera an ninh.

+ Cơ sở hạ tầng đa số là có sẵn bạn chỉ việc dọn vào ở là xong: Thay vì mua đất phải chờ thời gian thi công xây nhà thì đa số các chung cư đều được xây dựng sẵn, bạn chỉ việc dọn vào là có thể sinh hoạt như bình thường.

+ Giá khá tiết kiệm so với việc bạn mua nhà hay mua đất: Nếu kinh phí bạn hạn hẹp thì việc mua chung cư chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

tuoi tho chung cu
Sở hữu nhiều tiện ích nội và ngoại khu xung quanh tòa nhà

Do đó nếu có nhu cầu mua chung cư để sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chỉ cần chú ý lựa chọn đơn vị đồng hành uy tín, giấy tờ pháp lý minh bạch rõ ràng. Hi vọng với bài viết tuổi thọ chung cư bao nhiêu năm trên đây các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về tuổi thọ của chung cư và sớm đưa ra quyết định cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger