0945759922

Thuê căn hộ chung cư có thời hạn sử dụng bao lâu?

Thuê căn hộ chung cư có thời hạn trong bao lâu? Bạn đã biết điều này trước khi thuê căn hộ chung cư hoặc mua chung cư chưa? Với những người đầu tư mua căn hộ chung cư thường được giới thiệu rằng họ sẽ được sở hữu căn hộ vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này thực sự đúng không? Và nếu người đi thuê không hiểu về thời hạn sử dụng của chung cư thì sẽ gặp thiệt thòi gì?

Xem thêm: Thuê căn hộ ngắn hạn – Xu hướng nở rộ hiện nay

Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này trong phạm vi bài viết dưới đây.

Chung cư cũng có thời hạn sử dụng?

thue can ho chung cu
Thuê căn hộ chung cư có thời hạn sử dụng nhất định

Hầu hết người đầu tư mua chung cư hay thuê chung cư đều chung quan điểm, chung cư là sử dụng mãi mãi. Và thậm chí, khi có giao dịch mua bán hay thuê, người bán/ người cho thuê cũng khẳng định điều này. Tuy nhiên, thực tế thì không như vậy. Việc sở hữu vĩnh viễn ở đây là nói về khu đất xây dựng chung cư. Còn nhà chung cư thì vẫn có thời hạn sử dụng.

Chính vì vậy, đối với những người muốn mua/thuê căn hộ chung cư lâu dài cần lưu ý vấn đề này. Chúng ta cần tìm hiểu xem chung cư đó xây dựng từ bao lâu và thời hạn sử dụng trong bao lâu. Theo đó, thời hạn nhà chung cư kéo dài trong khoảng 20 năm – 100 năm tùy vào từng loại hình.

Nếu căn hộ chung cư là công trình cấp 4 sẽ có thời hạn sử dụng trong 20 năm. Công trình cấp 3 sẽ có thời hạn sử dụng từ 20 – 50 năm. Nếu công trình cấp 2 sẽ có thời hạn sử dụng trên 50  -100 năm. Nếu cấp 1 sẽ có thời hạn sử dụng trên 100 năm.

Như vậy, thời hạn sử dụng chung cư phụ thuộc vào cấp công trình. Điều này cho thấy, việc đầu tư, xây dựng chung cư rất quan trọng. Chung cư càng được đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng thì thời hạn sử dụng càng lâu. Khi chung cư hết hạn sử dụng, người mua chung cư vẫn sẽ được bố trí chỗ ở tạm thời và chờ công trình mới xây dựng lại. Mặc dù về tài chính, dân cư không chịu nhiều thiệt thòi nhưng về cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nên thuê căn hộ dịch vụ cao cấp thay vì thuê căn hộ chung cư?

thuê căn hộ chung cư
Nên thuê căn hộ cao cấp thay vì chung cư

Việc mua/thuê chung cư nhìn chung về lâu dài có nhiều rủi ro  hơn. Có thể về tài chính không ảnh hưởng nhiều nhưng cư dân vẫn có thể cảm thấy bất an. Trong khi đó, chi phí ban đầu mua chung cư xây dựng mới khá đắt đỏ. Nhưng về thời hạn sử dụng và chất lượng lại khó được đảm bảo.

Như vậy, với những người còn đang lăn tăn có nên thuê hay mua chung cư hay không thì thuê căn hộ dịch vụ cao cấp là tốt nhất. Căn hộ dịch vụ là loại hình cho thuê hấp dẫn nhất hiện nay. Đối tượng thuê căn hộ chủ yếu là người nước ngoài, việt kiều, khách du lịch hoặc khách vip, gia đình ít người. Thuê căn hộ sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn chung cư. Chưa kể, hầu hết các căn hộ cao cấp hiện nay đều rất tiện nghi, thích hợp cho người độc thân hoặc đã có gia đình.

Thuê căn hộ, bạn không phải lo lắng về vấn đề thời hạn sử dụng. Bởi hầu hết các căn hộ đều xây dựng chất lượng và thời gian sử dụng lâu. Chưa kể, chi phí cũng hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều người. Nếu bạn bỏ ra 4 – 5 triệu/tháng để thuê căn hộ chung cư thì thật lãng phí. Thay vào đó, bạn cũng chỉ bỏ ra 5 – 6 triệu/tháng để thuê căn hộ dịch vụ. Đồng thời, bạn còn được hưởng nhiều tiện ích hơn so vớ chung cư như: dịch vụ giặt là, ăn uống, nghỉ ngơi, quét dọn, an ninh tuyệt đối. Chưa kể, hầu hết các căn hộ dịch vụ đều nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc đi lại, làm việc và học tập của bạn cùng gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger