0945759922

Một số điều cần lưu  ý khi mua căn hộ chung cư

mua căn hộ chung cư

Nếu bạn đang có dự định mua căn hộ chung cư bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như hệ thống điện nước, hệ thống tháng máy, phòng cháy chữa cháy… Và nhiều vấn đề khác. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro sau này.

Hệ thống điện nước

mua can ho chung cu
Cần lưu ý nội thất khi mua căn hộ chung cư

Bạn cần kiểm tra kỹ xem hệ thống điện nước ở đây thế nào. Chung cư có thường xuyên xảy ra tình trạng cụp nước hay cúp điện không. Đây là hai thứ rất quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ. Bạn có thể hỏi ban quản lý chung cư và những căn hộ xung quanh. Đặc biệt nên hỏi những người sống xung quanh để chắc chắn rằng, hệ thống điện nước ở đây rất tốt.

Hệ thống tháng máy

Đừng chủ quan với điều này nếu bạn mua chung cư tầng cao. Sẽ thế nào nếu một ngày bạn đi làm về mệt mỏi mà phải leo nhiều tầng để vào nhà chỉ vì thang máy bị hỏng. Hệ thống thang máy là một phần rất quan trọng không thể thiếu ở chung cư. Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ chung cư ở tầng cao hãy tìm hiểu về hệ thống tháng máy như tốc độ thế nào, có thường xuyên bị hỏng không.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đây là hệ thống rất quan trọng ở chung cư. Bất kỳ chung cư nào cũng phải có PCCC và phải được thường xuyên kiểm tra. Bạn hãy thử chuông báo động xem có hoạt động không, kiểm tra xem có búa thoát hiểm để ở bình cứu hỏa. Tất cả những điều này đều giúp bạn biết được hệ thống PCCC có hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra nội thất khi mua căn hộ chung cư

Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với chung cư và không phải thay đổi nơi ở bạn cần kiểm tra nội thất căn hộ thế nào. Trước hết hãy kiểm tra xem tường căn hộ có bị nứt hay không. Nếu tường nứt chứng tỏ căn hộ đã xây lâu hoặc chất lượng công trình yếu. Thứ hai bạn hãy kiểm tra xem hệ thống điện nước hoạt động có tốt không. Đặc biệt hệ thống xả nước trong nhà vệ sinh có đủ mạnh.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra chốt cửa, cánh cửa chính và cửa sổ. Tất cả đều đảm bảo cửa tốt và không bị nứt.

Tìm hiểu cơ sở hạ tầng xung quanh

Cơ sở hạ tầng đường xá thuận tiện, tình trạng tắc đường không xảy ra thường xuyên, không ngập nước khi bạn đi làm. Ngoài ra bạn cũng tìm hiểu xem chung cư có gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ… Đây đều là những yếu tố cơ bản về hạ tầng xung quanh bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua chung cư. Vì bạn xác định sẽ mua chung cư ở lâu dài nên đừng bỏ qua những yếu tố này.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

mua căn hộ chung cư
Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư trước khi mua căn hộ

Đối với những bạn đầu tư mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện thì cần phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có. Hiện nay thị trường bất động sản rất sôi động nên bạn cần tìm hiểu kỹ năng lực của chủ đầu tư để chọn mặt “gửi vàng”. Nguyên nhân do rất nhiều chủ đầu tư lừa đảo khách hàng dẫn đến tình cảnh mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục và nhiều vấn đề khác. Thực tế đã có rất nhiều người rơi vào tình huống xấu khi chọn không đúng chủ đầu tư.

Tìm hiểu kỹ các loại phí trước khi mua chung cư

Nhiều người thường bỏ qua các loại phí chung cư mà không biết rằng bạn cần tìm hiểu những điều này. Bởi vì phí chung cư không phải chi trả hàng tháng như phí quản lý, phí giữ xe, phí thu nhặt rác thải, phí sinh hoạt… mà còn rất nhiều loại phí phát sinh khác. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem chung cư thương phải trả các khoản phí nào, yêu cầu minh bạch các loại phí này. Vì nếu bạn không yêu cầu minh bạch có thể sau này bạn phải trả các loại phí đó với mức giá tăng lên gấp nhiều lần.

Không gian sống xung quanh

Đây là phần không thể thiếu khi mua căn hộ chung cư. Bạn cần tìm hiểu xem môi trường sống xung quanh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thế nào. Chung cư an ninh có tốt, môi trường có trong lành hay không, có nơi cho con cái chơi không? Cư dân hàng xóm có văn minh cũng là điều bạn cần lưu ý. Đặc biệt, hãy chọn hướng nhà phái tây để tránh nóng về hè. Hoặc bạn chọn hướng nhà phía đông bắc để tránh lạnh về mùa đông. Ngoài ra bạn có thể chọn chung cư hướng đông nam bất kể tuổi gì vì hướng này mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger