0945759922

Lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ cho thuê

căn hôj cho thuê

Khi nhận bàn giao căn hộ cho thuê, nhiều người đi thuê không tìm hiểu kỹ các quyền lợi của mình dẫn đến tranh chấp ngoài ý muốn. Vậy người đi thuê nắm vững thông tin gì để tránh những tranh chấp về sau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Xem thêm: Có nên đầu tư nội thất căn hộ cho thuê

Xem xét cẩn thận nội thất căn hộ cho thuê

can ho cho thue
Kiểm tra cẩn thận nội thất căn hộ cho thuê

Nội thất căn hộ cho thuê là phần sở hữu riêng của chủ căn hộ. Khi người thuê nhận căn hộ cho thuê cần phải xem xét cẩn thận phần nội thất của căn hộ. Trong đó, người đi thuê cần lưu ý các vấn đề sau:

– Hệ thống đèn điện, bếp, ban công có bị vỡ nứt hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp sau này nếu không muốn thuê căn hộ nữa. Hãy đảm bảo, khi bạn nhận bàn giao căn hộ cho thuê, hệ thống đèn điện, bếp, ban công đều trong tình trạng hoạt động tốt và nguyên vẹn. Nếu không kiểm tra kỹ bạn có thể phải đền bù sau này.

– Kiểm tra hệ thống điều hòa có hoạt động tốt hay không. Điều hòa có bị rò rỉ đường ống ngoài, chạy có kêu? Điều hòa là thiết bị đắt tiền nên cần kiểm tra kỹ. Điều này vừa có ích cho sinh hoạt của bạn và gia đình và đảm bảo không phải đền bù tiền cho chủ nhà nếu chẳng may điều hòa có vấn đề gì.

– Cần kiểm tra các hệ thống cấp nước, mở các vòi, đầu cấp, xả vệ sinh xem có nước không. Kiểm tra xem áp lực nước có mạnh. Điều này sẽ đảm bảo sinh hoạt sử dụng nước trong gia đình sẽ không bị gián đoạn sau này. Nếu hệ thống nước có vấn đề bạn sẽ thấy rất bất tiện sau này.

– Kiểm tra các cửa phòng, cửa sổ có lắp vênh, bản lề có bị lệch. Nhìn chung tất cả vấn đề liên quan đến nội thất cần kiểm tra kỹ. Đặc biệt căn hộ có bếp cần kiểm tra các cánh tủ bếp có bung.

Kiểm tra phần thô căn hộ

Ngoài phần nội thất, bạn cũng cần kiểm tra phần thô căn hộ. Bạn nên kiểm tra phần tường, trần. Bạn cần đảm bảo các phần này sẽ không bị loang nổ, nứt. Đặc biệt các vị trí quanh ổ điện cần phải khô ráo và cao. Nếu bạn thấy có vấn đề nứt tường hay ổ điện ẩm ướt cần cân nhắc khi thuê. Hãy đảm bảo mọi thứ tốt nhất trước khi bàn giao căn hộ cho thuê. Bởi vì, bạn không thể đến ở một thời gian ngắn lại đi. Điều này sẽ khiến bạn rất mất thời gian.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra sàn hay gạch ốp tường có bị nứt, vết ố. Chẳng may có vết nứt mà bạn không kiểm tra kỹ, sau này bạn có phải đền bù tiền khi trả căn hộ.

Kiểm tra hệ thống PCCC căn hộ cho thuê

căn hôj cho thuê
Kiểm tra kỹ hệ thống PCCC

Đây là điều rất quan trọng khi bạn đi thuê căn hộ. Hãy thử chuông báo cháy xem có hoạt động không. Bạn cũng kiểm tra hộp cứu hỏa ở hành lang. Bạn nên xem các thiết bị cơ bản như vòi nước, búa chữa cháy đã có chưa.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê

Đây là vấn đề quan trọng nhất trước khi nhận bàn giao căn hộ cho thuê. Trong hợp đồng sẽ thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của cả bên thuê/ cho thuê. Bạn cần đọc xem mình nhận được những quyền lợi và có trách nhiệm gì.

Đặc biệt, cần xem chi phí thuê căn hộ hàng tháng là bao nhiêu. Những dịch vụ nào được miễn phí, dịch vụ nào đóng tiền. Phát sinh một tháng khoảng bao nhiêu. Nếu bạn có yêu cầu hay thỏa thuận gì cần phải nói rõ ngay với người cho thuê. Những thỏa thuận này cần đưa vào hợp đồng. Điều này để tránh sau này người cho thuê sẽ lật lọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger