0945759922

Đầu tư khi thuê căn hộ bạn cần lưu ý điều gì?

thue can ho cao cap

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại những vị trí trung tâm thành phố ngày càng phát triển.Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi thuê căn hộ cần lưu ý điều gì?

Dưới đây là một số vấn đề người thuê cần lưu ý trước khi thuê căn hộ cao cấp. Điều này giúp bạn thuê với giá hợp lý và sở hữu căn hộ cao cấp như ý.

Xem thêm: Giải mã sức hút khi thuê căn hộ cao cấp hiện nay

Nên thuê căn hộ cao cấp gần chỗ làm

thue can ho cao cap
Cần lưu ý vị trí căn hộ trước khi thuê

Hiện nay, người đi thuê căn hộ cao cấp có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu quảng cáo về dịch vụ, vị trí tọa lạc, phượng tiện di chuyển. Những mẫu quảng cáo có thể hấp dẫn người thuê ngay lập tức bởi hình ảnh và lời giới thiệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý về vị trí căn hộ. Nên lựa chọn căn hộ gần chỗ làm dù giá có thể cao hơn căn hộ xa chỗ làm chẳng hạn. Vì thời gian đi làm ngắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Nhờ vậy, bạn cũng cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và xử lý tốt công việc cũng như cuộc sống hơn.

Một lưu ý khác, ngoài lựa chọn căn hộ gần chỗ làm, người đi thuê cũng có thể chọn gần các trung tâm thương mại hay công viên, rạp chiếu phim. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và những chi phí đi lại khác. Và nếu căn hộ của bạn gần chỗ làm, gần các trung tâm thương mại thì quá tuyệt.

Nắm rõ chi phí thuê căn hộ cao cấp

thuê căn hộ cao cấp
Nắm chắc thời gian cho thuê căn hộ cao cấp

Nếu bạn không lưu ý điều này, bạn có thể phải đóng thêm nhiều chi phí phát sinh khác. Hãy hỏi kỹ chủ tòa nhà về các chi phí bạn phải đóng khi đến thuê. Cần biết dịch vụ nào mất tiền và dịch vụ nào được miễn phí. Một số căn hộ cao cấp có cung cấp nước và wifi miễn phí nhưng bạn vẫn phải đóng tiền điện hoặc tiền gửi xe. Vì vậy, trước khi làm hợp đồng cần hỏi rõ về các khoản cần đóng. Và khoản nào là khoản cố định, khoản nào là khoản phát sinh.

Trên thực tế những khoản phát sinh không phải thiếu căn cứ. Chỉ có điều, chúng không được đề cập trong hợp đồng thuê căn hộ cao cấp. Vì vậy người thuê cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng thuê căn hộ.

Thời gian thuê căn hộ cao cấp

Một số tòa nhà cho thuê thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo nhu cầu khách. Tuy nhiên, một số căn hộ chỉ cho thuê trong thời gian dài hạn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ thời gian thuê nhà để tránh mất thời gian hai bên. Ngoài ra, cần hỏi kỹ chủ nhà về việc chấm dứt hợp đồng thuê. Nếu thời gian chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không, cần báo trước bao nhiêu ngày. Nếu chủ nhà nếu không cho thuê nữa cần báo trước bao lâu. Và khi một trong 2 bên phá vỡ hợp đồng thì bồi thường thế nào?

Xác minh chủ nhà

Bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem chứng minh thư và chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Vì trong một số trường hợp chủ nhà bạn thuê căn hộ cao cấp có thể không phải là chủ nhà chính. Và nếu người cho thuê là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu họ trình bản hợp đồng với chủ nhà chính và tìm hiểu xem có nghiêm cấm cho bên thứ 3 thuê hay không.

Quy định sử dụng thiết bị gia đình

Các căn hộ cao cấp dịch vụ hiên nay đều trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật dụng cho một gia đình nhỏ. Điều này đem lại thuận lợi vô cùng cho người đi thuê. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chủ nhà cung cấp những vật dụng, thiết bị nào. Chúng đã được sử dụng ra sao, còn mới nguyên không? Đối với những vật dụng đã qua sử dụng và có trầy xước cần chụp ảnh lại để làm chứng cứ về sau. Và bạn có được sắm thêm vật dụng mới không, có cần trình báo không?

Với những lưu ý về thuê căn hộ cao cấp trên, chúc bạn có thể tìm được căn hộ như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger