0945759922

Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê căn hộ để có thể gắn bó lâu dài

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ ngày càng tăng cao. Đặc biệt căn hộ cao cấp, đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, với những người lần đầu đi thuê căn hộ sẽ gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm khi thuê căn hộ giúp bạn có thể gắn bó lâu dài với căn hộ đó.

Xem thêmTiêu chuẩn vàng của một căn hộ cao cấp đẹp

Kinh nghiệm khi thuê căn hộ: Chọn vị trí tốt

kinh nghiem khi thue can ho
Thuê căn hộ ở vị trí tốt

Dù bạn thuê nhà hay thuê căn hộ thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là chọn vị trí tốt. Chúng ta thường dễ dàng tìm thấy những mẫu quảng cáo giới thiệu về căn hộ hấp dẫn,vị trí đẹp. Tuy nhiên, để biết đó có thực sự là vị trí đẹp hay không bạn cần phải đến nơi và kiểm chứng.

Có thể nói, yếu tố vị trí rất quan trọng giúp bạn thuê lâu dài và thuận lợi trong nhiều việc. Bạn nên tìm căn hộ có vị trí trung tâm, tuyến đường giao thương. Đặc biệt căn hộ cũng nên gần nơi làm việc hoặc đưa đón trẻ đi học. Nếu đánh đổi giữa thuê nhà ở xa giá rẻ và thuê căn hộ tiện nghi gần chỗ làm những cao hơn chút. Thì theo chúng tôi, bạn nên lựa chọn thuê căn hộ ở gần nơi làm. Vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, năng suất lao động, sức khỏe.

Gợi ý cho bạn một số vị trí căn hộ đẹp như ở gần sân bay, trung tâm thành phố. Đây đều là những vị trí căn hộ đẹp, tiện nghi và thuận lợi trong giao thương, tiện ích.

Vị trí căn hộ có nhiều tiện ích

Thêm một kinh nghiệm khi thuê căn hộ nữa là bạn lưu ý vị trí căn hộ nên gần những nới có nhiều tiện ích. Ví dụ như trường học, rạp chiếu phim, khu công viên… Có thể bạn thấy điều này không quá quan trọng nhưng thực tế nó rất quan trọng. Con người ngoài việc làm 8 tiếng đồng hồ hoặc nhiều hơn. Họ cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Và nếu bạn ở một nơi qua xa trung tâm thì bạn sẽ mất nhiều thời gian đi lại để hưởng thụ. Bạn muốn đi siêu thị, shoping, làm đẹp nhưng phải mất cả mấy tiếng đồng hồ mới đến nơi? Như vậy, bạn còn hào hứng nữa không.

Trong khi đó, nếu bạn thuê căn hộ gần những nơi tiện ích thì bạn chỉ mất vài phút là hưởng tất cả dịch vụ.

Hợp đồng rõ ràng, các phí phát sinh

kinh nghiệm khi thuê căn hộ
Thuê căn hộ cần lưu ý hợp đồng

Hãy cẩn trọng với hợp đồng! Bạn cần kiểm tra xem hợp đồng có rõ ràng và ghi đúng các khoản tiền cần chi trong một tháng. Bạn cũng đừng quên hỏi chủ nhà về các khoản phát sinh nếu có. Sẽ có nhiều chi phí phát sinh thêm như tiền thang máy, dân phòng, phí dịch vụ chung cư… Đó là những khoản chi phí có thể không ghi trong hợp đồng và bạn cần phải hỏi rõ.

Đặc biệt nếu bạn muốn ở lâu dài thì đừng quên tìm hiểu kỹ về hợp đồng với chủ nhà. Một lưu ý khác, bạn hãy làm việc trực tiếp với chủ căn hộ, tuyệt đối không qua trung gian. Như vậy, bạn sẽ không bị lừa hoặc mất thêm những khoản chi phí không đáng có.

Lưu ý thời gian thuê căn hộ

Thời gian ở khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau và được hưởng các quyền lợi khác nhau. Nếu bạn ở lâu dài, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, khi xác định đây là căn hộ phù hợp với bạn, hãy kí hợp đồng dài hạn và yêu cầu những quyền lợi được hưởng.

Bạn cũng đừng quên tìm hiểu các trường hợp phá hợp đồng thì đền bù thế nào? Bên cạnh đó, bạn hãy khéo léo đàm phán để rút ngắn thời gian thuê căn hộ. Điều này giúp bạn hạn chế rủi ro trong trường hợp bất khả kháng chuyển chỗ.

Với những kinh nghiệm khi thuê căn hộ trên, chúc bạn tìm được căn hộ như ý và gắn bó lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger