0945759922

Xu hướng thuê căn hộ làm văn phòng của DN hiện nay

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ làm văn phòng của DN ngày càng cao. Đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa thành lập. Điều này tạo nên cơn sốt office – tel tại các trung tâm thành phố lớn nói chung và Tp HCM nói riêng.

Xem thêm: Trải nghiệm không gian sống lý tưởng của căn hộ gần sân bay

Căn hộ văn phòng là gì?

thue can ho lam van phong
Căn hộ văn phòng đầy đủ tiện nghi

Căn hộ văn phòng là một loại hình căn hộ đa chức năng. Nó pha trộn giữa nhà ở và văn phòng. Và thường được gọi là căn hộ văn phòng với công năng 2 trong 1. Loại hình căn hộ này có thể trở thành văn phòng chuyên nghiệp của các công ty vừa và nhỏ đồng thời cũng trở thành nơi cư trú như các căn hộ tiện nghi khác.

Vì sao DN thuê căn hộ làm văn phòng?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, xu hướng thuê căn hộ làm văn phòng của các DN ngày càng phổ biến. Đó là lí do trong 2 năm trở lại đây, nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản tập trung đầu tư căn hộ văn phòng. Điều này tạo ra cuộc đua rầm rộ trong phân khúc này.

Lý giải về điều này, các chuyên gia nhận định nhiều doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam còn gặp khó khăn trong tài chính. Đặc biệt các doanh nghiệp mới thành lập. Họ tìm kiếm các căn hộ thuê văn phòng vừa để ở, vừa để làm việc. Điều này khá hợp lý trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế hiện nay. Khi mà các doanh nghiệp trẻ đang bắt đầu “start-up” với nguồn kinh phí hạn hẹp.

Thống kê cho thấy, tại TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2017 có đến 16.000 doanh nghiệp cấp phép thành lập mới. Và hiện tại cả nước có 278.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Như vậy, nhu cầu cần thuê văn phòng ngày càng cao. Và trước nhu cầu cao này, thị trường office-tel được giới thiệu ra thị trường đã thu hút các doanh nghiệp trẻ, DN vừa và nhỏ.  Thực ra, hình thức thuê căn hộ làm văn phòng này đã có từ lâu tại Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật. Và đến nay nó mới thực sự trở thành trào lưu tại Việt Nam. Phần đa các căn hộ văn phòng có diện tích nhỏ, dao động từ 25m2 – 50m2. Một số căn hộ văn phòng cao cấp hơn thì sẽ có diện tích hơn và được thiết kế như một văn phòng chuyên nghiệp thực sự.

Lợi ích của DN khi thuê căn hộ làm văn phòng

thuê căn hộ làm văn phòng
Thuê căn hộ làm văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Loại hình căn hộ văn phòng xuất hiện đầu tiên tại Hàn Quốc vào thập niên 80. Sau đó officetel đã phủ sóng khắp thế giới. Và gần đây nhất, nó đã thu hút các nhà đầu tư tại Việt Nam. Ngay khi được giới thiệu, officetel đã thu hút nhiều doanh nghiệp bởi các lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí: Đây là lý do đầu tiên các doanh nghiệp tìm kiếm dịch vụ thuê căn hộ làm văn phòng. So với chi phí thuê các tòa nhà để làm văn phòng thì thuê căn hộ sẽ giúp DN tiết kiệm chi phí thuê hơn. Vì trung bình, các căn hộ cho thuê văn phòng chỉ dao động ở mức giá 10 triệu/ tháng với diện tích khoảng 50m2. Đây là mức giá hợp lý và các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập có thể chấp nhận được.
  • Dịch vụ cho thuê căn hộ văn phòng cũng rất tiện ích khi trang bị đầy đủ, tiện nghi nội thất. Ngoài sử dụng làm văn phòng, người thuê có thể sử dụng làm chỗ ở. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng và chi phí ở.
  • Được hưởng các dịch vụ của thuê căn hộ làm văn phòng. Ví dụ như dịch vụ gửi xe, điện nước, bảo vệ, an ninh. Bạn không cần phải thuê thêm bảo vệ. Tất cả những điều đó đều do nhân viên tòa nhà thực hiện. Ngoài ra, nếu bạn gặp rắc rối về điện nước cũng sẽ có nhân viên tòa nhà giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger