0945759922

Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp không?

Sở hữu một ngôi nhà là niềm ao ước của nhiều người. Nhưng với giá thành nhà đất ngày càng đắt đỏ như hiện nay thì việc mua nhà không hề dễ dàng. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn hình thức trả góp với mong muốn chỉ cần bỏ ra số tiền cọc nhỏ rồi trả dần theo thời gian là sẽ thực hiện được ước mơ mua nhà. Nhưng việc này có tiềm ẩn rủi ro gì không? Có nên vay ngân hàng mua nhà trả góp không? Hãy cùng Sabay đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

1) Những rủi ro tiềm ẩn khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Ngân hàng là một nơi uy tín với mức lãi suất công bố sẵn nếu bạn có nhu cầu vay trả góp để mua nhà. Lợi ích rõ nhất mà bạn nhìn thấy thứ nhất là nhanh chóng mua được căn nhà với số tiền ban đầu thấp. Thứ 2 là có thể dàn trải khả năng chi trả qua nhiều năm để dần sở hữu căn nhà 100%. Nhưng trong đó có tiềm ẩn những rủi ro gì hay không?

Những rủi ro tiềm ẩn khi vay ngân hàng mua nhà trả góp
Những rủi ro tiềm ẩn khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

>>>>> Xem thêm: Có nên mua nhà liền kề không?

Tất nhiên là có, mỗi phương án đều tồn tại những rủi ro mà bạn nên tìm hiểu để hạn chế chúng ở mức thấp nhất.

Vay ngân hàng mua nhà trả góp sẽ có những rủi ro như:

  • Thủ tục giấy tờ vay căn hộ khá rườm rà và yêu cầu tính minh bạch cao. Đôi khi bạn sẽ mất nhiều thời gian hoàn tất thủ tục. Hoặc thậm chí ngân hàng từ chối cho vay thì chưa xác minh được khả năng hoàn trả của bạn.
  • Mức lãi suất có thể thay đổi làm người mua không bắt kịp thông tin và lúng túng hoặc ức chế khi chi trả.
  • Nhiều dự án căn hộ nhà ở không uy tín hoặc không kịp tiến độ làm người mua bị trì hoãn thời gian mua nhà. Lại phải gánh luôn phần chi trả góp nhà hàng tháng.
  • Khoản chi trả góp hàng tháng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tạo gánh nặng thêm cho gia đình
  • Khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn làm mất khả năng chi trả ngân hàng sẽ xiết nhà hoặc tài sản để cấn trừ vào khoản nợ.

2) Giải pháp an toàn không cần trả góp

Mong muốn để gia đình có 1 cuộc sống đầy đủ và thoải mái là vô cùng chính đáng. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng tài chính để mua nhà có thể cân nhắc đến giải pháp khác an toàn và thoải mái hơn.

Sabay Apartment - Giải pháp an toàn không cần trả góp
Sabay Apartment – Giải pháp an toàn không cần trả góp

Ở Sabay Apartment, bạn có thể lựa chọn thuê căn hộ với đầy đủ không gian cho các thành viên trong gia đình và an tâm vì không phải gánh nặng trả góp. Lựa chọn sống trong căn hộ bạn không cần phải mua sắm nhiều đồ nội thất vì đã được trang bị đầy đủ. Lúc chưa đủ khả năng mua nhà thì lựa chọn thuê căn hộ vẫn giúp bạn trải nghiệm cuộc sống thoải mái và sung túc. Sau đó có thể tập trung vào công việc để tích góp mua nhà mà không cần trả góp hoặc trả góp ít hơn.

3) Thông tin liên hệ chọn thuê căn hộ tại Sabay Apartment

Tùy theo khả năng tài chính mà bạn vay ngân hàng mua nhà trả góp hay thuê căn hộ. Mỗi người đều có hoàn cảnh riêng nên bạn có thể tham khảo những thông tin bên ngoài và đưa ra quyết định cho chính gia đình mình. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm thuê căn hộ thì hãy nhanh tay liên hệ đến Sabay Apartment qua:

_ Liên hệ Hotline: 08888 09329 (English) – 094 575 9922

_ Website: Sabayapartment.com

_ Địa chỉ:

  • Số 9 Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • 50/17 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • 25/17/19 Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tại đây có dịch vụ cho thuê căn hộ ngắn và dài hạn phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Hãy cùng đến và trải nghiệm thực tế tại Sabay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger