0945759922

Thu nhập 7 triệu/1 tháng có nên ở căn hộ?

có nên ở căn hộ

Mức lương 7 triệu/ tháng là mức lương cơ bản hiện nay của các bạn trẻ khi mới đi làm. Với mức lương này liệu các bạn trẻ có nên ở căn hộ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để xem, với mức lương này chúng ta có thể làm gì để sống thoải má và nên hay không nên ở căn hộ?

co nen o can ho
Mức lương 7 triệu nên chi tiêu thế nào hợp lý

Một trong những vấn đề mà nhiều người trẻ gặp phải đó là nhận lương xong sẽ tiêu hết rất nhanh. Chỉ trong vài ngày nhận lương, tiền lương “không cánh mà bay”. Nguyên nhân do bạn chưa biết quản lý tài chính của mình tốt. Điều này dẫn đến đầu tháng ví dày, giữa tháng ví mỏng, và cuối tháng bạn phải vay nợ để sống.

Làm thế nào để có thể chi tiêu tiết kiệm nhưng vẫn thoải mái với mức lương 7 triệu/tháng? Và với mức lương này bạn có thể mua được nhà không? Hoặc bạn có thể thuê căn hộ được không?

Cách chi tiêu để có tiền tích lũy

Có nên ở căn hộ không với mức lương 7 triệu. Tạm gác lại điều này. Chúng ta hãy cùng tìm xem giải pháp nào giúp bạn tiêu 7 triệu/tháng mà vẫn thoải mái. Với mức lương này bạn có thể sống ổn với những nhu cầu cơ bản. Ví dụ như tiền thuê nhà, điện nước, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu.

Bạn chi 7 triệu thành 5 phần. Theo đó, mỗi phần sẽ có 1 quỹ nhỏ như sau. Quỹ 3 triệu, quỹ 2 triệu, quỹ 1,5 triệu, quỹ 1 triệu và quỹ 500 ngàn.

– Quỹ 1: 3 triệu dùng để ăn uống, trả tiền nhà, điện nước và internet, các chi phí tương tự. Vì vậy bạn nên thuê nhà giá rẻ. Muốn thuê nhà rẻ hãy tìm những vị trí thuê xa nội thành một chút, bạn có thể thuê được giá rẻ mà nhà rộng rãi, thoải mái hơn nhà thành phố. Về ăn uống bạn nên chịu khó nấu thay vì ăn ngoài. Như vậy vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm.

– Quỹ 2: Dùng kết bạn và duy trì mối quan hệ. Quỹ này gồm tiền điện thoại, tiền mời bạn bè ăn uống. Tùy vào mức độ thân thiết và tầm quan trọng của bạn mà giữ mối quan hệ. Bạn nên lựa chọn những mối quan hệ thực sự và muốn giữ lâu dài. Đó là những người bạn muốn học hỏi và giúp đỡ bạn trong công việc, bạn bè thân thiết.

– Quỹ 3: Dùng để đầu tư học tập. Quỹ này gồm cả việc mua sách vở, các khóa học. Bạn cùng dùng quỹ này tham gia hội thảo, câu lạc bộ. Quỹ này phục vụ cho công việc, hỗ trợ kỹ năng chuyên môn.

– Quỹ 4: Dùng để du lịch trong nước hay nước ngoài đều được. Nếu du lịch trong nước thì một năm có thể đi một lần những nơi gần. Nếu rủng rỉnh tiền thì nên đi xa chút. Có thể đi tắm biển, leo núi, về quê hay khám phá văn hóa dân tộc… Mỗi trải nghiệm sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn và đầy thông cảm với cuộc đời.

– Quỹ 5: Dành đầu tư. Bạn có thể cất thẻ ATM, gửi ngân hàng hoặc đầu tư chứng khoán, sản phẩm… Sau một thời gián, số tiền lớn có thể rút ra kinh doanh. Bạn có thể tìm những người bạn cùng chí hướng và kinh doanh.

Có nên ở căn hộ với mức phí 7 triệu/tháng

có nên ở căn hộ
Có nên ở căn hộ với mức lương 7 triệu/tháng

Hiện nay, chi phí thuê căn hộ cao cấp khoảng 300 usd (khoảng 6 triệu vnđ). Với mức thuê này bạn khó có thể thuê căn hộ cao cấp để ở. Tuy nhiên, bạn có thể thuê căn hộ cũ, căn hộ chung cư để ở. Hoặc bạn cũng có thể thuê nhà và share phòng. Điều này giúp giảm chi phí và có thêm khoản thu bị động từ tiền dư share nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn kiếm được 7 triệu trên tháng và thực hiện cách chi tiêu như trên, thì chỉ trong vòng vài năm, câu hỏi có nên ở căn hộ không không còn làm khó bạn nữa. Đồng thời, đi làm với mức lương cứng và kinh doanh ngoài sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm và tăng thu nhập cao hơn. Chúc bạn may mắn với những gì mình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger