0945759922

Những điều cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ

Nhu cầu thuê căn hộ để sử dụng ngày càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể thuê được căn hộ tốt đồng thời tránh được những tranh chấp không đáng xảy ra giữa chủ đầu tư và người thuê sau này. Bài viết hôm nay Sabay Apartment sẽ mạch bạn những điều cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ.

1) Người đại diện ký kết hợp đồng là ai

Người đại diện khi ký kết hợp đồng phải có thẩm quyền về mặt pháp luật có khả năng chịu trách nhiệm về những vấn đề trong hợp đồng. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp người đi thuê bị lừa vì ký kết hợp đồng không phải với người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền nhưng đã hết thời hạn. Dẫn đến tiền mất tật mang không biết phải kiếm ai để đòi lại tiền cũng như thưa kiện không được vì hợp đồng bị vô hiệu và không còn có hiệu lực.

Do đó trước khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng xem ai là người có quyền đứng ra ký kết hợp đồng mua bán. Và người đó phải có trách nhiệm trước pháp luật hợp pháp khi có vấn đề kiện tụng xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ
Người đại diện khi ký kết hợp đồng phải có thẩm quyền về mặt pháp luật

2) Thời hạn bàn giao căn hộ

Trước khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ bạn cần chú ý đến điều khoản thời gian bàn giao căn hộ. Khi nào thì bạn được chính thức dọn vào ở và thời gian hợp đồng có hiệu lực trong bao lâu? Có rất nhiều khách hàng dù đã đặt cọc tiền đầy đủ nhưng đến thời hạn thì lại không có nhà để dọn vào. Nhằm tránh mất tiền cũng như thời gian và công sức vào những chuyện không đáng bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi kí kết hợp đồng.

lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ
Trước khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ bạn cần chú ý đến điều khoản thời gian bàn giao căn hộ là khi nào

Đồng thời tốt nhất nên ràng buộc kỹ càng trong hợp đồng, khi đến thời hạn giao nhà nhưng không bàn giao đúng tiến độ thì sẽ chịu mức bồi thường thiệt hại như thế nào cụ thể.

3) Hãy cẩn trọng với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Một lưu ý nữa tưởng không quan trọng nhưng bạn cần phải chú ý là hợp đồng đã bao gồm tất cá các khoản chi phí phát sinh khi thuê căn hộ hay chưa? Nếu chưa bạn nên hỏi rõ chủ đầu tư những chi phí có thể phát sinh là gì và nên ghi kèm hết vào trong hợp đồng. Thay vì sau này phải bàn cãi tranh luận qua lại thì ngay từ đầu bạn nên rõ ràng sòng phẳng. Để tránh trường hợp phải phát sinh những khoản chi tiêu không đáng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cho thuê căn hộ dịch vụ ngắn hạn và dài hạn tại TPHCM

4) An ninh của căn hộ cần thuê

Lưu ý cuối cùng là trước khi kí kết hợp đồng bạn phải xem xét kiểm tra về vấn đề an ninh nơi mình sắp sinh sống. Ví dụ như hệ thống phòng cháy chữa cháy có đạt tiêu chuẩn? Có đội ngũ bảo vệ hay không? Môi trường sống xung quanh như thế nào? Tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị có căn hộ cho thuê uy tín, đảm bảo an toàn và đặc biệt không phải lo lắng các vấn đê trộm cắp, tệ nạn xã hội khi sinh sống tại đây…

Những điều cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ
Lưu ý cuối cùng là bạn nên xem xét kiểm tra vấn đề an ninh toàn nhà nơi mình sắp sinh sống

Nắm rõ và kiểm tra toàn bộ những thông tin quan trọng trước khi kí kết hợp đồng là việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân bạn. Hi vọng với bài viết những điều cần lưu ý khi kí kết hợp đồng thuê căn hộ phía trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm tốt để có thể tìm cho mình được một căn hộ phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc và đang có nhu cầu muốn thuê căn hộ giá tốt, uy tín, chất lượng vui lòng liên hệ Hotline: 094 575 9922. Sabay Apartment có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger