0945759922

Lời khuyên chân thành cho những ai khi thuê căn hộ lần đầu

Thuê căn hộ là một trong những dịch vụ cho thuê hot nhất hiện nay. Bởi hầu hết các căn hộ cho thuê đều đầy đủ tiện nghi, vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển, đi làm, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, với những người lần đầu đi thuê căn hộ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để có thể thuê lâu dài.

Xem thêm: Sở hữu căn hộ đầy đủ tiện nghi giúp bạn không phải lo nghĩ gì

Kiểm tra tình trạng căn hộ

thue can ho
Cần kiểm tra tình trạng căn hộ cho thuê

Trước khi có quyết định thuê căn hộ bạn cần phải kiểm tra xem tình trạng căn hộ thế nào. Căn hộ trông mới hay cũ. Nếu căn hộ đã được tân trang khá mới mẻ bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn sau này. Ngược lại, căn hộ cũ có thể khiến bạn phải mất thêm nhiều chi phí tu sửa. Ngoài ra, cần kiểm tra nguồn điện, nước căn hộ. Đây là hai nhu cầu quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cần phải kiểm tra kỹ thay vì chỉ nghe lời giới thiệu chủ căn hộ. Nếu nước hoạt động ổn định, điện đầy đủ, nhà vệ sinh hoạt động tốt thì đây có thể là căn hộ lý tưởng cho bạn.

Tham khảo giá nhiều nơi

Hiện nay thị trường cho thuê căn hộ phát triển như “nấm mọc sau mưa” nên giá cả cũng dao động nhiều. Trước khi quyết định thuê bạn cần tìm hiểu xem giá các căn hộ xung quanh thế nào. Dĩ nhiên, hãy so sánh giá giữa những căn hộ ngang tầm nhau, ví dụ căn hộ cao cấp hoặc căn hộ bình dân, chung cư… Nếu mức giá hợp lý với mặt bằng chung, điều kiện tốt thì đó có thể là nơi bạn ở lâu dài.

Nên thuê căn hộ cao cấp

thuê căn hộ
Nên thuê căn hộ cao cấp

Thuê căn hộ cao cấp dài hạn là ý tưởng không tồi đối với những gia đình nhỏ 4 thành viên hoặc bạn ở một mình, khách VIP… Bởi căn hộ cao cấp thường nằm ở những vị trí trung tâm thành phố, nhiều tiện ích, đầy đủ tiện nghi, dịch vụ tốt. Dĩ nhiên, chi phí để chi trả cho căn hộ cao cấp sẽ cao hơn các loại hình căn hộ bình dân khác. Tuy nhiên, giá căn hộ cao cấp 1 phòng ngủ hiện nay chỉ khoảng 5 – 6 triệu/tháng và bạn được tận hưởng các dịch vụ tốt nhất từ ăn uống, nghỉ ngơi, điện nước… Đây là mức phí thuê nhà hợp lý khi bạn muốn sống ở trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc đi làm, cho trẻ đi học, nghỉ ngơi. Hãy nghĩ đến việc thuê những căn hộ bình dân, cơ sở vật chất kém, an ninh không đảm bảo? Liệu bạn có thể gắn bó lâu dài không? Và mỗi lần chuyển nhà sẽ không hề đơn giản chút nào. Chưa kể giá căn hộ bình dân cũng không rẻ hơn là bao nhiêu.

Thuê căn hộ trực tiếp không qua môi giới

Hãy đảm bảo hợp đồng thuê căn hộ của bạn do chủ căn hộ trực tiếp trao đổi mà không qua bất kỳ hình thức môi giới nào. Như vậy, chi phí thuê sẽ được trả xuống thấp nhất và bạn sẽ có được thêm nhiều yêu cầu trực tiếp từ người cho thuê.

Tốt nhất, hãy tìm những căn hộ uy tín, được nhiều người đi thuê đánh giá cao cả về cơ sở vật chất, an ninh và giá cả. Hợp đồng mua bán cũng cần rành mạch, rõ ràng để tránh phát sinh phí sau này. Hãy hỏi rõ chi phí thuê hàng tháng cần trả chính là bao nhiêu, những khoản phát sinh ngoài dự kiến…

Vị trí căn hộ đắc địa

Đây là yếu tố quan trọng khi trước khi tìm đến các căn hộ cho thuê. Bạn cần xác định vị trí căn hộ bạn định thuê phải gần nơi làm việc. Nếu bạn có gia đình nên ưu tiên căn hộ gần nơi vợ làm việc, trường nơi con học. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn có thể sinh sống ở căn hộ lâu dài và tránh việc phải chuyển nhà liên tục. Hiện nay, ở các quận trung tâm thành phố, dịch vụ cho thuê căn hộ phát triển nên bạn không khó để tìm được những căn hộ có vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, trước khi thuê hãy tìm hiểu kỹ về dịch vụ, chi phí, an ninh căn hộ bạn có ý định thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Messenger